NHỮNG THÓI QUEN GÂY TEO NÃO
NHỮNG THÓI QUEN GÂY TEO NÃO

1. Không dùng điện thoại trước khi đi ngủ

Ánh sáng phát ra từ các thiết bị di động trước tiên sẽ ảnh hưởng đến võng mạc mắt, sau đó sẽ tác động tới các hóc-môn trong não. Khi bạn duy trì nghịch ngợm chiếc smartphone của mình trước khi đi ngủ, bạn đang buộc não phải hoạt động mà không cho nó nghỉ ngơi. Dần dà, não của bạn sẽ đuối sức và “co rúm” lại.

2. Uống thuốc

Tất cả các loại thuốc, dù là thuốc kê toa hay ma túy, thuốc lá, rượu… đều ảnh hưởng tới sức khỏe não bộ.Nếu thuốc kê toa là thứ cần thiết để bạn phục hồi bệnh tật, tất cả những loại thuốc mang tính chất tiêu khiển khác đều không cần thiết, chúng phá hủy não, gây mất trí nhớ, trầm cảm, lo lắng. Theo thời gian, não sẽ co lại.

3. Căng thẳng

Hóc-môn gây căng thẳng cortisol chính là kẻ thù của não bộ. Sự căng thẳng mà bạn mang từ chỗ làm về nhà sẽ dần dần ăn mòn não bộ. Do đó, hãy tìm cách xả stress.

4. Mất nước

Tình trạng mất nước cùng với tuổi tác về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới não bộ. Mất nước làm cản trở dòng chu chuyển máu lên não. Các tế bào của não chủ yếu là nước và đó là lí do bạn nên uống nước thường xuyên, điều này cũng giúp nhan sắc của bạn được cải thiện.

5. Mất ngủ

Cũng giống như các mô khác trên cơ thể, não của bạn cũng trải qua quá trình sửa chữa và tái tạo trong khi ngủ. Thiếu ngủ khiến sức khỏe tinh thần kiệt quệ, làm não co dần đều. Năng suất của bạn sẽ giảm sút đáng kể nếu không ngủ đàng hoàng trong 2 ngày liên tục. Bạn cũng nhận thấy điều đó mà đúng không?

6. Ăn bim bim

Các loại bim bim không tốt cho não và tim của bạn. Nguồn nguyên liệu tạo ra chúng sẽ dần dần phá hủy các tế bào não.

Nguồn: ĐKN

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh