NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH TRĨ
NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH TRĨ

4 dấu hiệu phổ biến giúp phát hiện bệnh trĩ:

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp), thoạt nhìn người bệnh không thể nào nhận biết được mình đang mắc trĩ gì, chỉ có thể qua bác sĩ chuyên khoa mới có kết luận chính xác được. Trong đó, trĩ nội (búi trĩ nằm phía trong hậu môn), trĩ ngoại (búi trĩ nằm trên đường lược – rìa hậu môn) và trĩ hỗn hợp (kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại).

Người bệnh có thể nhận biết bệnh trĩ dễ dàng qua 4 dấu hiệu điển hình sau:

Đại tiện ra máu: Tình trạng chảy máu mỗi khi đi đại tiện. Ban đầu có thể là vài giọt máu dính ở phân, giấy vệ sinh; sau đó máu chảy thành tia với lượng nhiều hơn.

Đau rát hậu môn: Người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, đau rát khi đi đại tiện. Điều này khiến những va chạm của búi trĩ gây cảm giác đau rát cho người bệnh.

Ngứa – dịch nhầy ẩm ở hậu môn: Dịch nhầy tiết ra nhiều và khiến hậu môn lúc nào cũng ẩm ướt. Điều này tạo điều kiện cho khuẩn gây bệnh ủ bệnh và phát triển.

Sa búi trĩ – lòi búi trĩ: Một thời gian sau khi những triệu chứng trên, người bệnh có tình trạng búi trĩ sa xuống hậu môn nhưng tự co lên được, sau đó phải dùng tay đẩy lên; hoặc sờ thấy búi trĩ nằm ở rìa hậu môn.

Những nguy hại khi bị bệnh trĩ:

Trường hợp người bệnh chủ quan không chữa hoặc chữa trị không đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

  + Ngứa rát, viêm nhiễm vùng hậu môn - viêm loét hậu môn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, quan hệ tình dục.

  + Thiếu máu, suy nhược cơ thể, người bệnh thường mệt mỏi - suy nhược thần kinh.

  + Nghẹt búi trĩ - tắt mạch có thể dẫn đến hình thành apxe hậu môn, viêm nhiễm, hoại tử da.

  + Bội nhiễm: Tình trạng chảy máu khi đại tiện kéo dài, kèm theo hiện tượng lòi búi trĩ tạo điều kiện cho khuẩn gây bệnh, viêm nhiễm đường tiểu kéo theo những căn bệnh nguy hiểm khác.

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh