GIÚP MẸ BẦU GIẢM BỚT ỐM NGHÉN TRONG THAI KỲ
GIÚP MẸ BẦU GIẢM BỚT ỐM NGHÉN TRONG THAI KỲ

Tiến sĩ Klauser đã tổng hợp và đưa ra lời khuyên giúp các mẹ bầu giảm bớt cảm giác mệt mỏi, khó chịu và hạn chế tần suất của những triệu chứng ốm nghén như sau:

1. Bổ sung các loại thực phẩm Carbohydrate - bột đường, tinh bột như ngũ cốc, bánh mỳ, khoai tây… để cung cấp đủ năng lượng và giảm cảm giác mệt mỏi, thèm ăn trong quá trình mang thai.

2. Tránh đồ ăn hơi âm ấm bởi đồ ấm sẽ làm cho các triệu chứng nghén trở nên trầm trọng hơn. Thay vào đó, mẹ bầu có thể chọn những món đồ lạnh hẳn hoặc nóng hẳn, chẳng hạn như trà.

3. Tránh các đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo vì dầu mỡ là xúc tác khiến chứng nôn nghén nặng thêm.

4. Chia thành các bữa nhỏ trong ngày, mẹ bầu không nên ăn no cùng 1 lúc sẽ khiến đầy bụng và nguy cơ nôn toàn bộ số thức ăn đã ăn vào.

5. Cung cấp đủ nước và muối cho cơ thể, những cơn nôn nghén sẽ khiến mẹ bầu bị mất cả nước và muối, cho nên cần bổ sung cả hai thay vì chỉ uống bù nước đơn thuần. Nếu không bổ sung kịp thời sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

6. Ngoài ra, mẹ bầu có thể dùng thêm Vitamin B6 và kẽm bởi đây là loại vitamin an toàn cho phụ nữ có thai, giúp giảm 80% các triệu chứng nghén trong thai kì.

Thêm vào đó, các chuyên gia Sản - Phụ khoa Mỹ khuyến nghị mẹ bầu nên tích cực nghỉ ngơi để ổn định sức khỏe. Mẹ bầu có thể bấm huyệt để làm giảm hội chứng ốm nghén bằng một cách đơn giản là ấn lên huyệt P-6 trên cổ tay. Vị trí huyệt cách cổ tay khoảng 3 đốt ngón tay, nằm giữa 2 đường gân. Ấn huyệt trong 3 phút và đều đặn mỗi ngày giúp giải phóng tình trạng căng thẳng của các cơ bắp và thúc đẩy lưu thông máu, từ đó, gián tiếp làm giảm triệu chứng buồn nôn cho mẹ bầu ngay lập tức.

Nếu những cách trên không hiệu quả, mẹ bầu hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để được kê đơn và uống bổ sung giúp giảm triệu chứng ốm nghén và cảm giác mệt mỏi.

Nguồn: Health/Pregnancy

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh