ĐÁNH TAN SỎI THẬN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
ĐÁNH TAN SỎI THẬN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Theo Naturalnews, dưới đây là những thực phẩm sẽ giúp bạn điều trị sỏi mật:

1. Nước chanh

Uống nước 4 trái chanh tươi mỗi ngày khi chưa ăn gì trong 1 tuần có thể giúp loại bỏ sỏi mật. Việc loại bỏ sỏi mật sẽ dễ dàng hơn khi bạn uống nhiều nước.

2. Bạc hà cay

Bạc hà hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích dịch túi mật và các dịch tiêu hóa khác. Thêm vào đó, nó có một hợp chất gọi là terpene có thể làm tan sỏi mật. Nó cũng được cho là giúp giảm co thắt và giảm đau túi mật cấp tính.

3. Cây bồ công anh

Lá bồ công anh giúp giải độc gan, giúp chuyển hóa chất béo hiệu quả. Nó cũng rất hiệu quả khi kích thích chức năng của túi mật. Bạn có thể sử dụng bồ công anh như một món rau sống hoặc hấp chúng lên hay uống trà bồ công anh cũng rất tốt.

4. Nước ép táo và giấm táo

Nước ép táo và giấm táo có khả năng làm tan sỏi mật. Các axit malic trong táo giúp làm mềm sỏi mật. Không chỉ có khả năng làm tan sỏi mật, táo và giấm táo còn có thể ngăn ngừa sự tái phát của sỏi mật cũng như làm giảm đau mỗi khi sỏi mật hành hạ bạn.

5. Rượu

Uống 1/2 ly rượu vang mỗi ngày có thể giúp bạn tránh khỏi các cơn đau do sỏi mật gây ra.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, uống 1/2 một ly rượu vang có thể làm giảm số lượng các cuộc tấn công của sỏi mật tới 40%.

Nhưng bạn tuyệt đối không nên uống quá nhiều, nghiên cứu không cho thấy, việc bạn uống hơn 1/2 ly mỗi ngày vẫn duy trì tác dụng, nhưng lạm dụng rượu có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Vân Nhi

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh