CẦN CHÚ Ý TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH MÙA LẠNH
CẦN CHÚ Ý TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH MÙA LẠNH

Thường xuyên mệt mỏi

Rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi như thiếu ngủ, vận động nặng trong khoảng thời gian dài. Tuy vậy, nếu tình trạng này kéo dài, chắc chắn nguyên nhân không đơn giản như vậy, và khó khăn trong việc chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng có thể là nguyên nhân cho sự mệt mỏi. Hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả chính là thủ phạm của hiện tượng này.

Khô da và tóc

Khi hệ miễn dịch không hoạt động hiệu quả, cơ thể sẽ không thể sản sinh đủ lượng tế bào bù đắp cho những tế bào chết. Hệ quả của quá trình này là da và tóc mất đi độ ẩm đồng thời không còn mịn màng, suôn mượt như vốn có.

Theo Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ), bổ sung các chất dinh dưỡng có thể cải thiện tình trạng này. Tuy vậy, đây không phải giải pháp điều trị triệt để. Thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Luôn thèm ăn đường

Thèm đồ ngọt là biểu hiện rõ ràng nhất cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt năng lượng. Ashley Barrient, chuyên gia dinh dưỡng kiêm bác sĩ y khoa tại Bệnh viện Northwestern Memorial cho biết, nếu vẫn ăn ngủ tốt nhưng luôn có cảm giác thèm đường, chắc chắc hệ thống miễn dịch của bạn đang gặp trục trặc trong việc chuyển đổi đường sang năng lượng.

Tăng cân nhanh

Dư thừa cân nặng chưa bao giờ là dấu hiệu tốt cho sức khỏe. Nếu sở hữu chế độ dinh dưỡng khoa học nhưng vẫn tăng cân nhanh chóng, chắc chắn vấn đề nằm ở quá trình trao đổi chất của cơ thể. Dawn Jackson Blatner, chuyên gia dinh dưỡng kiêm tác giả của cuốn The Superfood Swap cho biết, khi không thể chuyển hóa đường thành năng lượng, cơ thể sẽ tích trữ chúng dưới dạng mỡ và khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng.

Cảm thấy lạnh mọi thời điểm

Lea Ann Chen, thạc sĩ kiêm phó giáo sư y khoa tại trung tâm chăm sóc sức khỏe NYU Langone cho hay, hệ thống miễn dịch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thân nhiệt ở mức ổn định. Do vậy, nếu thấy cơ thể dễ bị thời tiết "bắt nạt", hãy nghĩ đến việc hệ thống miễn dịch không làm tròn trách nhiệm của mình. Thay vì mặc thêm quần áo ấm, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia y khoa về miễn dịch để giải quyết vấn đề tận gốc.

Luôn trong tâm trạng khó chịu

Tâm trạng mệt mỏi, uể oải, khó chịu cũng có thể bắt nguồn từ hệ miễn dịch hoạt động không hiệu quả. Tuy không phải nguyên nhân trực tiếp, sự xáo trộn hormone từ tình trạng trên cũng ít nhiều ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn.

Elizabeth M. Pieroth, Chuyên gia thần kinh học kiêm giám đốc chương trình điều trị các vấn đề tổn thương thần kinh tại trung tâm NorthShore, trực thuộc đại học HealthSystem cho biết, nếu nghi ngờ, các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tiến hành một vài bài kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân. Điều quan trọng là đừng bỏ qua những dấu hiệu bất ổn của cơ thể dù là nhỏ nhất. Rất có thể chúng là biểu hiệu của những vấn đề nghiêm trọng sau này.

(Nguồn: Womenshealthmag)

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh